skip to Main Content
Tối đặt Vé Máy Bay Bị Sai Tên Phải Xử Lý Thế Nào?

Tối đặt vé máy bay bị sai tên phải xử lý thế nào?

Sai tên, họ, giới tính… là một trong những lỗi thường gặp khi hành khách đặt vé máy bay trực tuyến do lỗi đánh máy

Sai tên, họ, giới tính… là một trong những lỗi thường gặp khi hành khách đặt vé máy bay trực tuyến do lỗi đánh máy, không kiểm tra kỹ thông tin hoặc nhờ người khác đặt hộ nên điền sai tên. Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp này, cần phải xử lý ra sao?

Trên thực tế, đối với một số lỗi nhỏ thì hãng hàng không sẽ hỗ trợ hành khách sửa lại mà không mất phí. Tuy nhiên cũng có trường hợp hành khách sẽ phải mất phí để sửa lại thông tin cho chính xác. Điều quan trọng là việc sai tên trên vé sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi tới sân bay để làm thủ tục Check-in. Chính vì vậy ngay khi phát hiện ra lỗi sai tên, bạn cần báo ngay với hãng hàng không hoặc đại lý nơi bạn đặt vé để có phương án giải quyết sớm.
 
 

VIETNAM AIRLINES
Những trường hợp sau đây sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ sửa tên miễn phí:
 
– Tên không thuần Việt, thiếu hoặc thừa tên đệm.
– Lỗi do sai trật tự họ và tên khách.
– Thay đổi tên được Chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản.
– Lỗi do đánh máy hoặc đánh vần.
– Tên thuần Việt, sai trật tự giữa họ, tên đệm, tên.
– Các trường hợp tên Việt Nam thừa/thiếu chữ “THỊ”.
– Lỗi do viết tắt.
– Lỗi về giới tính, tước hiệu.
 
Ngoài những trường hợp kể trên thì các trường hợp khác, hành khách sẽ phải mất phí theo quy định của hãng hàng không trong điều kiện có thể thay đổi được tên trên vé. Tùy theo mức độ nhưng mức phí từ 300.000 đồng/vé hoặc thu theo phí hoàn vé.

Vietnam Airlines | Vietnam Airlines triển khai dịch vụ đặt chỗ qua tổng đài  chăm sóc khách hàng và các phòng vé, thanh toán sau bằng thẻ nội địa

 
VIETJET AIR 
 
Đối với hàng không VietJet Air , bạn có thể gọi điện tới hãng hoặc gửi email xin hỗ trợ sửa tên miễn phí đối với một số lỗi nhỏ. Nếu trường hợp bạn đặt vé bị sai tên quá khác biệt và hãng không đồng ý sửa thì bạn sẽ phải mất phí 374.000 đồng/chặng bay + chênh lệch vé ở thời điểm hiện tại.
 
Hướng dẫn check-in online Vietjet Air chi tiết từng bước
 
 
BAMBOO AIRWAYS 
 
Nếu trường hợp bạn đặt vé bị sai tên quá khác biệt và hãng không đồng ý sửa thì bạn sẽ phải mất phí 395.000 đồng/chặng bay.
 
Cách làm thủ tục, hướng dẫn các bước khi đi máy bay Bamboo Airways -  BestPrice
 
Ngoài ra, để hạn chế việc đặt vé bị sai tên, bạn có thể đặt vé tại những đại lý vé máy bay uy tín. Tại đây, các nhân viên sẽ giúp bạn đặt vé, điền thông tin và nếu có sự nhầm lẫn thì đại lý sẽ hỗ trợ bạn xử lý một cách tốt nhất. NGÔI NHÀ PHƯƠNG NAM – đại lý vé máy bay uy tín của của tất cã các hãng hàng không quốc nội với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự phục vụ và hỗ trợ tận tâm, hiệu quả.
 
 
LIÊN HỆ ĐẶT VÉ – ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN

Hotline: 0916 496 498 – 0909 118 362
Website: https://ngoinhaphuongnam.com/

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY NGÔI NHÀ PHƯƠNG NAM
ĐC: 987 Phạm Văn Bạch, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Back To Top